cược lô đề online - Đăng Ký Nhận 30 Tri

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tựu và tiềm năng phát triển của Bình Phước

Thứ bảy - 13/10/2018 09:16 62 0
(CTTĐTBP) - Ngày 20/8, tại hội trường tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 24 doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tựu và tiềm năng phát triển của Bình Phước
TTg NXP
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hội nghị với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; lãnh đạo các Bộ ngành, Tổng lãnh sự, Tham tán thương mại các nước đã hoặc dự kiến đầu tư tại tỉnh; lãnh đạo các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; các doanh nghiệp và các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước được tổ chức nhằm giới thiệu về môi trường đầu tư; các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; các chủ trương, cơ chế, chính sách, pháp luật của tỉnh về thu hút đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp; đặc biệt về đẩy mạnh thu hút đầu tư các dự án phát triển hạ tầng, cụm công nghiệp, ngành công nghiệp sản xuất và công nghiệp hỗ trợ trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

PHẢI CÓ QUYẾT TÂM VÀ HÀNH ĐỘNG NGAY

Mở đầu bài phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhắc đến những địa danh cách mạng của tỉnh như: sóc Bom Bo, Phú Riềng Đỏ, Sông Bé oai hùng… với truyền thống cách mạng đấu tranh kiên cường, bất khuất. Nhắc lại điều này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng rằng với truyền thống đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Phước hôm nay sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng nỗ lực vượt khó để xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Thay mặt Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương, Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Bình Phước đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong thời gian qua; đồng thời ghi nhận những tồn tại, khó khăn mà tỉnh đang gặp phải. Hiện nay, Bình Phước có trên 40% số xã đạt nông thôn mới. Khi mới tái lập, tỉnh không có khu công nghiệp thì đến nay tỉnh đã có 8 khu công nghiệp với tổng diện tích 1.194 ha. Đến năm 2020, tỉnh sẽ có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha và một khu kinh tế của khẩu quốc tế Hoa Lư (huyện Lộc Ninh) với tổng diện tích 28.364 ha nằm trên trục giao thông với hạ tầng hoàn thiện.
 
TRao giấy CNDT
Trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 24 doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về những thuận lợi mà Bình Phước có được về khí hậu, điều kiện tự nhiên, đất đai, vị trí địa lý… Thủ tướng cho rằng những thuận lợi mà Bình Dương có được trước đây thì Bình Phước giờ cũng gần như tương đồng; Bình Dương phát triển được như thế không có nghĩa là Bình Phước mãi mãi là người đến sau.

Do đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Phước phải có quyết tâm và hành động ngay; lãnh đạo địa phương phải luôn sâu sát tình hình thực tế, lắng nghe ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư và phát huy tinh thần “Ta bên bạn và bạn bên mình”; cùng đoàn kết, thấu hiểu và hiệp đồng giữa chính quyền, nhà đầu tư với cộng đồng các dân tộc anh em ở Bình Phước (S’Tiêng, Hoa, Nùng, Khmer…) để phát triển kinh tế - xã hội, làm giàu cho tỉnh.

PHẤN ĐẤU ĐẾN CUỐI NHIỆM KỲ KHÔNG CẦN ĐẾN HỖ TRỢ CỦA TRUNG ƯƠNG

Trong phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò, tầm quan trọng của Khu liên hợp công nghiệp, đô thị Becamex IDC Bình Phước. Đây chắc chắn sẽ tạo dấu ấn mạnh mẽ cho sự phát triển toàn diện của tỉnh với hạ tầng cứng, hạ tầng mềm đã được lãnh đạo địa phương quan tâm, tập trung nghiên cứu bài bản. Qua đây, Thủ tướng mong muốn Bình Phước, Bình Dương tiếp tục cộng hưởng, bổ sung cho nhau, liên kết chuỗi giá trị toàn vùng và đẩy mạnh phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
 
ky cam ket
Lễ ký cam kết giữa lãnh đạo tỉnh Bình Phước với các Bộ ngành, nhà đầu tư.
 
Trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu Bình Phước phải phát triển toàn diện cả về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại; quan tâm xây dựng mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp với các tỉnh bạn Campuchia. Bình Phước cũng phải quan tâm nâng cao, cải thiện đời sống nhân dân; đưa tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh tăng cao hơn mức bình quân cả nước.

Bên cạnh đó, Thủ tướng còn đánh giá cao việc trung bình mỗi năm Bình Phước tăng thu ngân sách khoảng 1.000 tỷ đồng và Thủ tướng khích lệ Bình Phước phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ này tự trang trải ngân sách mà không cần đến sự hỗ trợ của Trung ương. Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu khả năng kết nối giao thông từ Bình Phước đến sân bay Long Thành và kết nối đường sắt xuống cảng đến Bình Phước để tỉnh có thêm động lực phát triển.

PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH, HÌNH THÀNH CHUỖI GIÁ TRỊ KHÉP KÍN

Định hướng cho Bình Phước phát triển trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Bình Phước phát triển nông nghiệp thông minh, mang bản sắc của vùng đất đỏ bazan; khai thác tiềm năng nông sản, xây dựng một nền công nghiệp chế biến công nghệ cao phục vụ cho nông nghiệp, các loại cây công nghiệp và chế biến lâm - nông sản với chuỗi giá trị khép kín, hướng ra khu vực và toàn cầu. Tỉnh và doanh nghiệp cần tập trung đầu tư, phát triển để xây dựng thương hiệu vươn tầm ra thế giới đối với các sản phẩm: Cà phê, cao su, điều…
 
Phat bieu cua nha dau tu
Đại diện nhà đầu tư phát biểu tại hội nghị
 
Tỉnh cũng như các cấp, bộ ngành tiếp tục quan tâm, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh. Đến năm 2020, Bình Phước phấn đấu gấp đôi số doanh nghiệp hiện có lên con số 10.000 và tăng gấp đôi thu nhập bình quân đầu người. Khuyến khích các ý tưởng của Bình Phước như thành lập tổ thu hút đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và việc lãnh đạo tỉnh thường xuyên gặp gỡ doanh nghiệp hàng tháng. Thủ tướng cho rằng, tỉnh cần đề cao tinh thần đối thoại, phản biện với doanh nghiệp và thúc đẩy những đột phá mới về chủ trương, chính sách, mô hình phát triển… nhằm tạo ra những luồng gió mới.

Cùng với đó, Bình Phước cần tận dụng tối đa những tiềm năng, thế mạnh về danh lam thắng cảnh, địa danh lịch sử cách mạng để phát triển du lịch. Đẩy mạnh giao thương, giao lưu văn hóa với các nước ASEAN. Trong phát triển, Bình Phước phải tạo tam giác phát triển bền vững, hài hòa giữa lợi ích kinh tế, môi trường và xã hội, không thể phát triển kinh tế mà bỏ qua môi trường sống.

Bày tỏ niềm vui khi biết tin em Văn Thành Lợi, người con quê hương Bình Phước đã đạt Huy chương vàng Vật lý châu Á, Huy chương đồng Olympic Vật lý quốc tế, Thủ tướng cho rằng em Lợi là niềm tự hào, một ví dụ tuyệt vời về sự vươn lên chinh phục những tầm cao mới của quê hương “Nhịp chày trên Sóc Bom Bo”. Từ đó, Đảng bộ, chính quyền cũng cần suy nghĩ, tạo điều kiện cho khởi nghiệp sáng tạo, đặc biệt là trong giới trẻ./.

Nguồn tin: binhphuoc.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

  • Về Lộc Ninh thăm Di tích Quốc gia đặc...

Liên kết
Thăm dò ý kiến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây